Lịch sử
mua hàng
Hầu hết mọi người đều biết tầm quan trọng của vitamin A, B, C, D và E đối với việc bổ sung hàng ngày để hỗ trợ sức khỏe. Nhưng chưa nhiều người trong chúng ta biết đến vitamin K – cụ thể hơn là Vitamin K2 dưới dạng menaquinone-7 (MK7) – quản lý sức khỏe của họ một cách hiệu quả và dễ dàng bằng cách thúc đẩy trạng thái cân bằng nội môi.
Chức năng chính của Vitamin K2 là điều hòa sự lắng đọng canxi. Như mọi người đã biết, canxi rất cần thiết cho cơ thể. Trong khi phần lớn Canxi được đưa vào xương và răng, một số sẽ không may nằm lại trong động mạch và mô mềm. Vì vậy, lượng Canxi đưa vào càng nhiều - NHƯNG nếu không có hoặc không đủ K2 - thì Canxi càng lắng đọng vào động mạch, làm tăng nguy cơ tim mạch.
Vitamin K2 kích hoạt các protein không hoạt động đã có trong cơ thể bao gồm: Osteocalcin (liên kết Ca với xương) và Matrix Gla Protein (MGP) (Ức chế lắng đọng Ca trong động mạch và mô mềm)
Khi cơ thể có đủ K2, nó sẽ đẩy nhanh hoạt động vận chuyển Canxi đến từ động mạch của MGP và cũng khởi động hoạt động tái tạo xương của Osteocalcin.
Các nguyên bào xương tạo ra protein Osteocalcin, sau đó protein này phải được kích hoạt để liên kết Canxi đến với xương. Vitamin K2 khuyến khích Osteocalcin hoạt động, giúp xương có chất lượng tốt hơn, chắc khỏe hơn theo thời gian.
Vitamin K2 & Sức khỏe tim mạch
Khi canxi lắng đọng trong động mạch, nó làm cho chúng cứng lại và làm suy giảm lưu lượng máu, làm tăng nguy cơ mắc các biến chứng bất lợi về tim mạch. Nhưng đây không chỉ đơn giản là sản phẩm phụ của quá trình lão hóa – nếu chúng ta có đủ Vitamin K2 để kích hoạt Matrix Gla Protein (MGP), thì chúng ta có thể giúp cơ thể ngăn chặn quá trình vôi hóa, bảo vệ trái tim.
Vitamin K2 là sản phẩm của quá trình lên men và được sản xuất bởi các vi khuẩn cụ thể trong quá trình lên men. Với sự ra đời của thực phẩm chế biến sẵn, Vitamin K2 đã bị loại bỏ khỏi nguồn cung cấp thực phẩm của chúng ta. Nguồn K2 dồi dào nhất như MK-7 là món ăn Nhật Bản có tên Natto, là món đậu nành lên men.
Source: NattoPharma, MenaQ7 and heart health